Trò Chơi Dân Gian Gắn Liền Với Tuổi Thơ

Trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của người dân miền Tây Nam Bộ. Cùng nhau điểm qua một số trò để hiểu thêm về những trò chơi nổi tiếng, quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của mỗi người.

  1. Thả diều

Thả diều là một trong những trò chơi dân gian rất thú vị, rất được ưa chuộng đơn giản bởi Miền Tây có nhiều cánh đồng lúa rộng lớn, thẳng cánh cò bay rất thích hợp cho trò chơi này. Chơi diều là một nghệ thuật không phải ai muốn chơi là được mà phải có chút kinh nghiệm về hướng gió cũng như sức cản của gió thì mới không để diều bị đứt dây khi đưa lên cao.

Thả diều ( nguồn Internet )

  1. Ô ăn quan

Trò chơi thứ 2 gắn liền với tuổi thơ của mỗi người không thể không nhắc đến lần này đó là trò chơi ô ăn quan nổi tiếng. Trò chơi này có cách chơi cũng khá đơn giản, chúng ta sẽ vẽ một hình chữ nhật vừa đủ rồi chia đôi theo chiều dài của hình, ngăn nó thành 5 hàng dọc đều nhau, khi đó ta sẽ được 10 ô vuông nhỏ. Hai đầu của hình chữ nhật này được vẽ thành 2 hình cung tượng trưng cho 2 ô quan lớn, sau đó chúng ta sẽ tìm những viên sỏi nhỏ thay cho cờ hiệu đặt vào đúng số ô ta đã vẽ ra.

Ô ăn quan ( nguồn Internet )

  1. Tát mương bắt cá

Tát mương bắt cá là một trò chơi dân gian được nhiều khách du lịch ưa thích. Người chơi chẳng những được đích thân trải nghiệm cảm giác tự tay dùng nơm úp xuống nước để bắt những con cá đang trú ẩn dưới bùn. Đến với trò tát mương bắt cá tại du lịch Trường Huy, mọi người có thể chia thành các đội thi nhau xem ai là người bắt được nhiều cá nhất. Cá được thả tùy theo lựa chọn của người chơi gồm cá lóc, cá kèo và ếch. Sau khi bắt, bạn có thể thưởng thức cá do chính tay các đầu bếp tại Nhà hàng Hương Quê chế biến như cá quay me, canh chua, cá nướng,….

Tát mương bắt cá