Nguồn Gốc Của Khóa Tình Yêu

Nguồn gốc của khóa tình yêu là một ẩn số gây nhiều tranh cãi hiện nay. Tuy nhiên, trong cuốn tiểu thuyết lãng mạn Tre Ho voglia di te (Anh muốn có em) của tác giá Federico Moccia (xuất bản năm 2006) có một tình tiết vô cùng “đắt giá” khiến nhiều người tin rằng Ý là đất nước đã khai sinh ra khóa tình yêu. Nữ nhân vật chính đã kể về một truyền thuyết rằng những người yêu nhau chỉ cần cùng nhau treo một chiếc ổ khóa lên cột đèn đường thứ ba trên cầu Ponte Milvio, thì thầm vào tai nhau lời nguyện ước “per sempre” (mãi mãi) thì suốt đời này sẽ không có gì chia cắt được họ. Khóa tình yêu trở thành lời minh chứng cho một tình yêu vững bền, bất diệt.

Nguồn gốc của khóa tình yêu

Ổ khóa tình yêu

Những ổ khóa này được gọi là amorchetto, một cái tên sáng tạo, ghép từ tiếng Ý luchetto (khóa) và amore (tình yêu) để thay cho chữ luchetto d´amore quá dài. Amorchetto ra đời từ đó! Biểu trưng lãng mạn này ngay lập tức thu hút được hàng ngàn bạn trẻ đang yêu, nhanh chóng tạo thành một “cơn sốt” trên toàn nước Ý và lan tỏa ra khắp Châu Âu và thế giới.

Nguồn gốc của khóa tình yêu

Ổ khóa tình yêu

Nguồn gốc của khóa tình yêu

Chứng nhận tình yêu

Việt Nam cũng xuất hiện nhiều cây cầu tình yêu vô cùng lãng mạn ở Đà Nẵng, Đồng Nai,… Đặc biệt đối với các bạn trẻ Vĩnh Long, Valentine năm nay không cần phải đi xa để gắn khóa tình yêu mà chỉ cần đến du lịch Trường Huy. Không những có một khung cảnh lãng mạn, cầu tình yêu còn có dịch vụ gắn móc khóa và làm chứng nhận tình yêu. Khung cảnh lãng  mạn, mát mẻ,  dưới lòng hồ còn được thả cá. Về đêm, Cầu tình yêu lung linh màu sắc dưới ánh đèn led rực rỡ sắc màu.